Siêu thị Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam
Cs1: 7 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, HN.
Cs2: 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, HN.
 
Kiến thức đông trùng hạ thảo

So sánh đông trùng hạ thảo nuôi cấy với đông trùng hạ thảo tự nhiên?

 • Thứ ba, 15:11 Ngày 08/09/2020
 • 0 out of 5 with 1 ratings

  Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tốt như thế nào so với đông trùng hạ thảo tự nhiên?

  Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy hay còn được gọi là Cordyceps militaris, một loại nấm dược liệu kết hợp với vi khuẩn. Nhiều người lầm tưởng rằng Cordyceps militaris, là Cordyceps sinensis. Thực tế, có một sự khác biệt cơ bản giữa Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis. Cordyceps sinensis là đông trùng hạ thảo tự nhiên, là một trong những dược liệu Trung Quốc hoang dã cực kỳ quý hiếm.

  Đông trùng hạ thảo thuộc họ nấm phylum , Ascomycetes , Sarcoides , Ergophyte , Cordyceps . Nó phát triển chủ yếu ở các khu vực phía bắc của Trung Quốc, đặc biệt là vùng Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo nhìn thấy trên thị trường hầu hết được trồng nhân tạo.

  1. Về quá trình phát triển:

  Cordyceps sinensis là đông trùng hạ thảo có trong tự nhiên, là một loại nấm ăn giàu protein và axit amin.
  Quá trình phát triển của Cordyceps sinensis bắt đầu khi nấm xâm nhập vào cơ thể của sâu, sau đó nấm sẽ tiếp tục phát triển và kiểm soát cơ thể của chủ nhân của nó.
  Khi nấm đã hoàn tất giai đoạn phát triển của mình, nấm sẽ phát triển từ cơ thể sâu và tạo ra những cuống nấm nhô lên từ mặt đất. Tỷ lệ sống của nấm này thấp do điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên.
  Cordyceps militaris cũng có trong tự nhiên, tuy nhiên sản phẩm bày bán trên thị trường phổ biến là sản phẩm nuôi cấy.
  Điều kiện nuôi cấy trong phòng thí nghiệm với giá thể là nhộng tằm hoặc giá thể sinh khối từ ngũ cốc. Do điều kiện sống được kiểm soát theo nghiên cứu khoa học nên tỷ lệ sống của chúng cao hơn.

  2. Thành phần hoá học:

  a, Cordyceps Siensis: 

  Nucleoside

  Cordyceps sinensis có chứa một số nucleosides như adenosine và uridine, có tác dụng bảo vệ gan và cải thiện chức năng tim mạch.

  Polysaccharide

  Cordyceps sinensis chứa nhiều loại polysaccharide, bao gồm beta-glucan và mannose-containing polysaccharides. Polysaccharides là thành phần chính có tác dụng chống vi khuẩn, chống vi-rút và tăng cường hệ miễn dịch.

  Sterol
  Cordyceps sinensis chứa các sterol như ergosterol, có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch và có tính chất kháng vi khuẩn.
  Amino acids
  Cordyceps sinensis cũng chứa các axit amin cần thiết cho sự phát triển và chức năng của cơ thể, bao gồm axit amin cơ bản như glutamic acid, aspartic acid, và arginine.
  Polypeptides
  Các polypeptide trong Cordyceps sinensis được cho là có hoạt tính kháng vi khuẩn và chống vi-rút, đồng thời có khả năng kích thích hoạt động miễn dịch và chống oxi hóa.

  a, Cordyceps Militaris: 

  Polysaccharides:

  Cordyceps militaris cũng chứa nhiều loại polysaccharide, bao gồm beta-glucan và mannose-containing polysaccharides. Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng chống vi khuẩn, chống vi-rút.

  Nucleosides:

  Cordyceps militaris có chứa các nucleoside như adenosine, cordycepin (3'-deoxyadenosine) và guanosine. Cordycepin có hoạt tính sinh học đáng chú ý và đã được nghiên cứu vì có tính chất chống vi-rút, chống ung thư và chống vi khuẩn.

  Amino acids:

  Cordyceps militaris cũng chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể, như glutamic acid, arginine và phenylalanine.

  Polypeptides:

  Những polypeptide có trong Cordyceps militaris có thể có hoạt tính chống oxi hóa, chống vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch.

  Sterols:

  Cordyceps militaris chứa các sterol như ergosterol, có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch và có tính chất kháng vi khuẩn.

  Khoáng chất:

  Cordyceps militaris cũng chứa các khoáng chất như kẽm, sắt và mangan, có vai trò quan trọng trong các quá trình sinh học của cơ thể.

  Tương tự như Cordyceps sinensis, thành phần chính của Cordyceps militaris có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện môi trường và phương pháp thu hoạch. Điều này có thể gây ra sự biến đổi về thành phần hoá học của Cordyceps militaris từ nguồn gốc khác nhau.

  Bình luận đánh giá
  > Bài viết liên quan
  HỆ THỐNG SIÊU THỊ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

  4 out of 5 with 25 ratings

   Showroom Tây Hồ: Số 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (đối điện UBND Phường Thụy Khuê, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h00-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

   Showroom Ngã Tư Sở: Số 7 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội (gần đèn đỏ giao Tây Sơn, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h30-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

  Thông báo: Cơ sở cũ tại số 8 Nguyễn Viết Xuân chuyển địa điểm sang cơ sở mới tại số 7 Thái Thịnh từ ngày 10/01/2024.

   Hotline: 02466 52 6866 - 094 28 99666

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC, NỘI THÀNH HÀ NỘI GIAO TRONG 2H.

  CHÚNG TÔI LUÔN NỖ LỰC TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU TRONG PHÂN PHỐI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM

  Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 2 Bản đồ cơ sở 2
  02466 526 866|0942899666
  0942899666