Siêu thị Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam
Cs1: 7 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, HN.
Cs2: 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, HN.
 
Kiến thức đông trùng hạ thảo

Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy

 • Thứ hai, 10:51 Ngày 19/07/2010
 • 5 out of 5 with 1 ratings

  Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy

  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN

  • Ưu điểm: Hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo tự nhiên tỉ lệ cao là loài "Cordyceps Sinenis"

  • Nhược điểm: Chỉ có ở vùng Cao nguyên Tây Tạng, dãy núi Himalaya,... Giá thành cực kỳ cao 

  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY

  • Ưu điểm: Do nuôi cấy được nên sẽ có giá thành rẻ gấp 10 lần loại tự nhiên, tỉ lệ hoạt chất cao không thua kém so với tự nhiên loại. Loại nhân tạo là loại Cordyceps Militaris.
  • Nhược điểm: Có nhiều đơn vị nuôi cấy được đông trùng hạ thảo nhưng không phải đơn vị nào cũng có tỉ lệ hoạt chất cao khiến người dùng khó có thể phân biệt được dẫn tới sự so sánh về giá cả.

  Đông trùng tự nhiên mọc trên các dãy núi có độ cao từ 3000m – 5000m so với mực nước biển. Với nghiên cứu chúng ta đã phát hiện ra khoảng 300 loại trùng thảo khác nhau. Nhưng có thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người thì chỉ có 2 loại nấm Cordyceps sinensis hay Cordyceps militaris.

  Với quá trình hình thành và phát triển mất đến từ 3 – 5 năm, bằng việc kí sinh và hút hết dưỡng chất của ấu trùng sâu non tránh mùa đông giá lạnh dưới lòng đất. Sau đó biến sâu non thành phần rễ của mình và đến mùa hè nấm mới chồi lên khỏi mặt đất có hình của ngọn cỏ. Đối với trùng thảo tự nhiên sở hữu phần rễ thông thường có hình dạng thân sâu gầy nhỏ hơn và phần ngọn dai và khô bởi do môi trường trong tự nhiên khắc nghiệt hơn.

  Để thay thế cho đông trùng thảo thiên nhiên hiếm và khá đắt đỏ, các nhà khoa học đã nghiên cứu đã cho ra thị trường một sự lựa chọn khác với trùng thảo nuôi cấy nhân tạo. Bằng phương pháp sử dụng nhộng, tằm, ve sầu, bọ xít và gạo lứt. Quá trình cấy bào tử nấm Cordyceps militaris vào vật chủ diễn ra hoàn toàn trong bình đựng thủy tinh ở nhiệt độ 120 độ C. Còn với sinh khối đế từ gạo lứt thì phải được hấp ở nhiệt độ 150oC và cấy nấm trong điều kiện hoàn toàn vô trùng. Sau đó để nấm phát triển thì nhiệt độ, điều kiện ánh sáng, độ ẩm, môi trường dinh dưỡng… trong khu nuôi trồng phải luôn đảm bảo tương tự như trên các cao nguyên.

  Trong môi trường nuôi cấy nhân tạo thì nấm sẽ to hơn, mập hơn, đẹp mắt hơn. Bởi đều được tuyển chọn kĩ lưỡng vật chủ và điều kiện dưỡng chất đầy đủ hơn.

  Mặc dù là dạng nấm phát triển ở trong hai môi trường khác nhau nhưng đều là thảo dược giàu chất dinh dưỡng và sở hữu nhiều dược tính quý, tốt cho sức khỏe hỗ trợ điều trị bệnh. Chứa đầy đủ các axít amin, vitamin B1, B2, B12, E và K, protein, các chất có hoạt tính sinh học (HEAA, steroid, adenosine, axit cordycepic,…), các nguyên tố vi lượng (K, Na, Se,…)

  LỜI KHUYÊN:

  • Đông trùng hạ thảo tự nhiên: Nếu như Quý khách thực sự có điều kiện thì nên dùng đông trùng hạ thảo tự nhiên, nhưng hãy chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, phiếu kiểm nghiệm, sản phẩm có được cơ quan chức năng công nhận?. Tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy: Nên tìm những đơn vị có sự minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, nguồn gốc giống, kiểm nghiệm chất lượng cao hay thấp, được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm có tem chống hàng giả,... như vậy sẽ an toàn hoàn cho người dùng.

  >> Xem thêm: 

  Tác dụng đông trùng hạ thảo dạng nước với đàn ông

  Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hay Trung Quốc tốt hơn

  Sản phẩm đông trùng hạ thảo

  Bình luận đánh giá
  > Bài viết liên quan
  HỆ THỐNG SIÊU THỊ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

  4 out of 5 with 25 ratings

   Showroom Tây Hồ: Số 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (đối điện UBND Phường Thụy Khuê, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h00-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

   Showroom Ngã Tư Sở: Số 7 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội (gần đèn đỏ giao Tây Sơn, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h30-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

  Thông báo: Cơ sở cũ tại số 8 Nguyễn Viết Xuân chuyển địa điểm sang cơ sở mới tại số 7 Thái Thịnh từ ngày 10/01/2024.

   Hotline: 02466 52 6866 - 094 28 99666

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC, NỘI THÀNH HÀ NỘI GIAO TRONG 2H.

  CHÚNG TÔI LUÔN NỖ LỰC TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU TRONG PHÂN PHỐI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM

  Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 2 Bản đồ cơ sở 2
  02466 526 866|0942899666
  0942899666