Câu chuyện cuộc sống

Những món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo

  • Chủ nhật, 16:58 Ngày 06/09/2020
  • 0 out of 5 with 1 ratings

    Những món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo

    1. Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Đông trùng hạ thảo 2gr (loại khô) hoặc 5gr (loại tươi)

    • Nhân sâm tươi: 5gr

    • Sườn heo: 1kg

    • Kỳ tử: 5gr

    • Gia vị

    Cách chế biến:

    • Sườn heo rửa sạch, để ráo nước

    • Thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị

    • Cho sườn heo vào nồi đảo qua thấy tái thịt là được

    • Cho thịt heo vào 1 cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, vào hầm thấy nhừ là được

    Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

    2. Đông trùng hạ thảo hầm gà

    Nguyên liệu:

    • Đông trùng hạ thảo 1gr (loại khô) hoặc 3gr (loại tươi)

    • Thịt gà ác 100gr (1 con nguyên)

    • Kỳ tử, hoài sơn: Mỗi thứ 2gr

    • Gia vị 

    Cách chế biến:

    • Gà ác mổ moi, rửa sạch

    • Nhồi đông trùng hạ thảo, kỳ tử, hoài sơn và gia vị vào bụng gà ác

    • Cho vào nồi hầm cách thủy

    Tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận

    Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.

    3. Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

    Nguyên liệu:

    • Đông trùng hạ thảo  1gr (loại khô) hoặc 3gr (loại tươi)

    • Thịt dê: 300-500gr

    • Gừng tươi: 4 lát

    • Chà là: 4 quả

    • Gia vị

    Chế biến:

    • Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi.

    • Cho thịt dê, đông trùng hạ thảo, chà là gừng, gia vị vừa ăn cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất

    • Nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ.

    Một tuần có thể dùng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.

    4. Đông trùng hạ thảo hầm ba ba


    Nguyên liệu:

    • Đông trùng hạ thảo  1gr (loại khô) hoặc 3gr (loại tươi)

    • Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), 

    • Táo khô 10 quả (bỏ hột),

    • Hành, gừng, tỏi, gia vị vừa đủ

    Chế biến:

    • Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch.

    • Cho ba ba vào bát cùng với đông trùng hạ thảo,táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ.

    Ăn trong ngày. Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư

    Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.

    Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Hotline

    02466 526 866

    > Bài viết liên quan

    ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

    5 out of 5 with 12 ratings

     Cơ sở 1: Số 8 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội (cách Ngã Tư Sở 1km, ô tô đỗ cửa)

    Giờ mở cửa: 8h30-19h00 từ T2-CN

     Cơ sở 2: Số 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (đối điện UBND Phường Thụy Khuê, ô tô đỗ cửa)

    Giờ mở cửa: 8h30-19h00 từ T2-T7

     Hotline: 02466 52 6866 - 094 28 99666

    Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 2
    02466 526 866
    0942 899 666