Tất cả danh mục
Câu chuyện cuộc sống

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo sao cho hiệu quả nhất

  • Thứ sáu, 09:43 Ngày 18/09/2020
  • 0 out of 5 with 1 ratings

    Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

    Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý được biết với hàng ngàn công dụng bổ dưỡng sức khỏe. Tham khảo vài biết sau để tìm hiểu cách sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả nhé.

    Cách 1: Ngâm mật ong

    • Cắt hết sợi ra khỏi đế hoặc cho đông trùng hạ thảo nguyên con. Đổ ngập mật ong lên sản phẩm, ngâm khoảng 7 ngày là dùng được (trong 5 ngày đầu nên đảo mỗi ngày 1 lần)
    • Lấy một cốc nước (150 ml) nóng 80oC và cho thêm 1 thìa mật ong, thêm 4-5 sợi đông trùng hạ thảo.
    • Ăn hết cả nấm và nước, nên uống vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

    Cách 2: Dùng để ngâm rượu

    - Rượu Đông Trùng Hạ Thảo: Dùng một lọ đông trùng hạ thảo sinh khối tươi hoặc 10-20g đông trùng hạ thảo nguyên con tươi, cho vào bình đổ 1-2 lít rượu nồng độ khoảng 35-40% ngâm uống. Mỗi ngày uống 1-3 chén.

    Rượu lộc nhung - Đông trùng hạ thảo : Nhung hươu 20 gram,một lọ đông trùng hạ thảo sinh khối tươi, hai thứ đem ngâm trong 1-2 lít rượu sau 1 tháng thì dùng được, uống mỗi ngày 1-3 chén.

    - Rượu kỳ tử - Đông trùng hạ thảo: Kỳ tử 30g, một lọ đông trùng hạ thảo, đem ngâm với 1 - 2 lít rượu, sau 1 tháng thì dùng được, mỗi ngày dùng 2 -3 chén.

         Rượu ngâm sau 4 tuần có thể dùng, tuy nhiên để rượu thơm và ngon nên dùng sau 3-4 tháng.

    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo sao cho hiệu quả nhất

     

    Cách 3: Hãm nước trà uống

    - Lấy 4-5 sợi khô đông trùng hạ thảo hoặc 1-2 con đông trùng hạ thảo ký chủ khô hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 5-7 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày, hãm khoảng 3 lần, sau ăn cả nấm và nước (Đối với cách này chia lọ sinh khối tươi dùng trong 5-7 ngày, dùng cách các bữa ăn khoảng

    Cách hãm trà đông trùng hạ thảo

    Cách 4: Dùng để hầm với các loại thịt: thịt lợn, thịt vịt, thịt gà, thịt bò, thịt dê,...

    - Dùng 200g thịt thái vừa ướp gia vị hơi nhạt, 1/10 lọ đông trùng hạ thảo vào hấp cách thủy thời gian từ 1-1,5 giờ, khi thịt và nấm đã mềm đem ăn cả cái và nước, có thể chia 2 lần/ngày.
    - Trùng thảo - Gà: 1/4 lọ đông trùng hạ thảo sinh khối tươi, 1 con gà đen, làm sạch gà, moi hết phủ tạng hai thứ đem hầm cách thủy trong 1-1,5 giờ, ăn cả nước và cái.

    - Hầm với sườn lợn: 1/4 lọ đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỳ tử, Đương quy (mỗi thứ 12g) và 0,5 kg sườn, cùng gia vị hầm nhừ ăn trong ngày.

    - Hầm với thịt dê: 1/4 lọ đông trùng hạ thảo, 200-300 gram thịt dê, 15 gram Hoài sơn, 10 gram Câu kỳ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả Chà là, cùng gia vị vừa đủ.

    - Tần với vịt: Một con vịt đực, 1/2 lọ đông trùng hạ thảo, mấy lát gừng tươi, rượu trắng, hạt tiêu và gia vị vừa đủ.

    Cách 5: Nấu cháo

    -  Cho 1/10 lọ đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ nấu thành cháo để ăn.

    Bài viết liên quan
    02466 526 866
    0942 899 666