Siêu thị Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam
Cs1: 7 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, HN.
Cs2: 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, HN.
 
Kiến thức đông trùng hạ thảo

Truyền thuyết về đông trùng hạ thảo

 • Thứ bảy, 11:46 Ngày 03/07/2010
 • 5 out of 5 with 1 ratings

  Truyền thuyết về đông trùng hạ thảo

  Đông trùng hạ thảo được liệt kê vào một trong những dược liệu quý nhất của Trung Hoa, nó vừa là dược liệu cực kì quý hiếm. Vừa hiếm , vừa quý và là thảo dược âm dương cân bằng có tác dụng như một dạng thuốc bổ nổi tiếng và quý giá. Đông trùng hạ thảo nổi tiếng không chỉ ở đất nước Trung Hoa mà còn lan xa ra các nước láng giềng và trên cả thế giới. Nhờ có hình thái kí sinh đặc biệt, thành phần dinh dưỡng phong phú, và công dụng thần kì vốn có.
  Khi nhắc đến Đông trùng hạ thảo, ở vùng Tây Tạng vẫn còn lưu truyền không ít truyền thuyết đẹp về loài thảo dược này.

  Truyền thuyết kể rằng, thuở xa xưa có một vị vua sinh được hai người con trai dáng vẻ khôi ngô, tuấn tú, tài ba không ai trong thiên hạ sánh bằng. Tuy nhiên, cùng một mẹ một cha nhưng mỗi anh em lại mang những tính cách khách nhau. Người anh cả có tính cách mạnh mẽ, luôn muốn được trở thành người chiến thắng trong các cuộc đua. Người em bản tính lại trầm lặng, khiêm nhường và tình yêu thương bao la. Ngày tháng dần trôi qua, cùng với sự trưởng thành của 2 chàng trai là sự già nua cũng viếng thăm vị vua cha đã bao năm cai trị thiên hạ. Nhìn dáng vẻ già nua của cha già, người em chỉ ước sao tìm ra vị thần dược nào đó để có thể níu kéo tuổi thanh xuân, cải lão hoàn đồng giúp cho Vua, Hoàng Hậu và thần dân có một sức khỏe cường tráng và giảm đi những hệ lụy của sự già nua trong vòng quay của Sinh Lão Bệnh Tử cho thần dân khắp chốn.

  truyen-thuyet-ve-dong-trung-ha-thao-1
  Người em miệt mài kinh sử , tìm tòi kinh sách nghiên cứu các loài thảo dược, tầm sư học đạo với mong muốn tìm ra phương thuốc thần diệu đó. Tất cả các Đại phu được mời để tầm sư đều không thể tìm ra phương thuốc thần diệu hằng mong muốn. Người em liền khăn gói lên núi với quyết tâm tìm bằng được phương thuốc đó với ước nguyện : Nếu không tìm được sẽ chẳng quay về. Với sự mong mỏi khao khát đó , người em đượcsự đánh giá rất cao của Vua cha và các quan chức trong triều đình.

  Năm tháng trôi qua, đã đến lúc cần phải chọn ra một trong hai người con để nhường ngôi vị, trị vì thiên hạ. Bài toán thật nan giải bởi ngôi báu chỉ có một trong khi đó lại có đến hai chàng hoàng tử. Cho dù người em, chẳng hề đam mê quyền lực chỉ chú tâm vào việc tìm ra thần dược. Nhưng chính điều đó càng thể hiện cái đức, cái nghĩa mà thần dân và các quan trong triều cần đến. Biết được điều đó, vì sự đam mê quyền lực muốn tranh giành ngôi vua, người anh hạ độc kế. Âm mưu nhân lúc người em trai thông minh lanh lợi của mình đi lên núi dạo chơi, ra tay hạ thủ giết chết em trên núi. Trời cao biết được âm mưu thâm độc đó liền biến người em thành một con sâu. Tìm mãi người anh không thấy em đâu, chỉ nhìn thấy trên mặt đất khắp nơi đều là sâu, thế là anh ta hóa phép biến thành một con chim ưng núi định ăn hết đám sâu kia, nhưng người em đã nhanh trí đào lỗ chui xuống đất, từ đuôi mọc ra một ngọn cỏ, giấu mình chìm trong biển cỏ, khiến người anh không sao tìm được.

  Người anh không làm thế nào để thực hiện dã tâm của mình, vì tức tối mà chết trên đỉnh núi quanh năm phủ tuyết trắng. Người em thông minh với tấm lòng nhân hậu chợt thức tỉnh nhìn rõ hồng trần, không muốn tiếp tục quay lại với đời thường với những tranh giành, si mê quyền lực. Nguyện ở lại thảo nguyên, lánh xa quyền lực với hồng trần. Muốn đem thân mình cống hiến phụng sự cho sức khỏe, vẻ đẹp và tuổi thanh xuân của loài người.

  Ý nguyện của chàng trai đã cảm động thần núi và các đấng thần linh. Nhưng họ cũng chẳng giúp được gì bởi tự nhiên vốn dĩ không thể tránh khỏi vòng “Sinh Lão Bệnh Tử”. Chỉ bằng một cách duy nhất là chính bản thân chàng phải giữ mãi nguyên hình của loài côn trùng và hiến trọn thân mình thì mới có thể tạo ra loài thần dược tạo ra sự kì diệu về tuổi thanh xuân và sinh lực cường tráng, giúp tránh khỏi những căn bệnh quái ác….

  Trước điều kiện đó, chàng trai đã sẵn lòng hy sinh mà không hề có một lời thương lượng và trách oán. Từ đó, Đông trùng hạ thảo được ra đời giúp cho biết bao người có một sức khỏe tráng kiện, tràn đầy sinh lực, gìn giữ tuổi thanh xuân , kéo dài tuổi thọ và tránh khỏi những căn bệnh quái ác.

  Lúc đầu, tin về thế giới thảo dược có thêm một loài thần dược mang tên Đông trùng hạ thảo chỉ có bậc Vua Chúa trong hoàng cung biết. Dần dần tin được loan xa bởi sự xì xầm to nhỏ của các quan trong triều về sự dẻo dai tráng kiện, tuổi xuân viên mãn của các bậc vua chúa. Từ đó, ai biết tin cũng mong muốn có được loài thần dược đó . Họ bất chấp mọi hy sinh gian khổ trèo lên đỉnh Hymalaya để tìm cho bằng được loài Đông trùng hạ thảo để cải thiện sức khỏe, gìn giữ tuổi xuân và kéo dài tuổi thọ . Tuy nhiên, câu chuyện về Đông trùng hạ thảo Himalaya luôn được nhắc đến với lòng thầm biết ơn sâu sắc về tình yêu thương của chàng Hoàng tử tài ba đức độ thuở nào.

  >> Xem thêm: 

  Trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo?

  Những câu chuyện xoay quanh Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

  Bình luận đánh giá
  > Bài viết liên quan
  HỆ THỐNG SIÊU THỊ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

  4 out of 5 with 25 ratings

   Showroom Tây Hồ: Số 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (đối điện UBND Phường Thụy Khuê, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h00-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

   Showroom Ngã Tư Sở: Số 7 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội (gần đèn đỏ giao Tây Sơn, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h30-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

  Thông báo: Cơ sở cũ tại số 8 Nguyễn Viết Xuân chuyển địa điểm sang cơ sở mới tại số 7 Thái Thịnh từ ngày 10/01/2024.

   Hotline: 02466 52 6866 - 094 28 99666

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC, NỘI THÀNH HÀ NỘI GIAO TRONG 2H.

  CHÚNG TÔI LUÔN NỖ LỰC TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU TRONG PHÂN PHỐI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆT NAM

  Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 2 Bản đồ cơ sở 2
  02466 526 866|0942899666
  0942899666